A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỞI

PHÒNG SỞI CHO CHÁU TẠI TRƯỜNG MẦM NON Hiện nay tình hình bệnh sởi đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là trường mầm non và các bậc phụ huynh, bệnh sởi đang diễn biến vô cùng phức tạp, theo tin tức những ngày gần đây hiện đang có rất nhiều trẻ em tử vong vì bệnh sởi. Trước...

               PHÒNG SỞI CHO CHÁU TẠI TRƯỜNG MẦM NON

      Hiện nay tình hình bệnh sởi đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là trường mầm non và các bậc phụ huynh, bệnh sởi đang diễn biến vô cùng phức tạp, theo tin tức những ngày gần đây hiện đang có rất nhiều trẻ em tử vong vì bệnh sởi.

     Trước thực trạng trên, BGH trường Mầm non Sơn Ca đã chủ động phối hợp cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh bằng những biện pháp tích cực phòng chống sởi. Triển khai đến toàn thể CBGVNV, phụ huynh về các phương án phòng chống dịch cụ thể như sau:

     Thông tin nhanh về dịch sởi có nguy cơ lây lan rộng khắp cả nước, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cách phòng chống và nhắc nhỡ phụ huynh những trẻ chưa tiêm phòng khẩn trương đưa trẻ đến các cơ sở y tế để tiêm, nhất là mũi tiêm nhắc lại.

     Bên cạnh đó nhà trường cũng chủ động trong việc tăng cường giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn trong khuôn viên trường, lớp học.

 hinh_co_nguyet_500

img_1456_500

     Chú trọng việc theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày tại lớp. Khi có các trường hợp có biểu hiện sốt, phát ban, đau mắt hoặc có biểu hiện bất thường về sức khoẻ giáo viên kịp thời cách ly ngay để theo dõi. Thông tin thường xuyên với gia đình trẻ, các trẻ bị sốt không nên đến trường.

     Giáo viên chủ nhiệm kiểm tra sức khỏe của các cháu ngay trong giờ nhận trẻ, đảm bảo vệ sinh ăn uống an toàn tuyệt đối. Khăn mặt của trẻ đều được tiệt trùng, cốc uống nước, bát thìa của trẻ được hấp, sấy khô trước khi sử dụng. Cho trẻ súc miệng bằng nước muối sau khi ăn, rửa tay bằng xà phòng, khử trùng đồ chơi, khuôn viên lớp học hằng ngày được thực hiện nghiêm ngặt.

img_1479_500

 img_1464_500

      Còn việc vệ sinh phòng ốc thì vẫn thực hiện theo lịch quy định. Các bề mặt giá, tủ, kệ, sàn nhà, tay nắm cửa, cầu thang...được lau vào lúc trước giờ đón trẻ, thông thoáng phòng học, giờ hoạt động ngoài trời, giờ trẻ ngủ trưa và lau bằng dung dịch Cloramin B sau khi trẻ ra về hết. Khoảng cách giữa các lần lau là 2 tiếng.

img_1477_500

   img_1473_500_01

img_1472_500

img_1459_500

 

Bên cạnh những việc vệ sinh thông thường như tiệt trùng khăn, đồ dùng của trẻ, rửa tay cho trẻ theo quy trình thì nay nhà trường đã tăng cường thêm việc nhỏ nước muối sinh lý 0,9% để vệ sinh mắt, mũi, cho các cháu.

          Ngoài những biện pháp trên giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền với các bậc phụ huynh ngoài việc tiêm văcxin để phòng sởi, các mẹ nên hạn chế cho con tới chỗ đông người, ngay bản thân cha mẹ cũng hạn chế bởi nếu người lớn nhiễm virút sởi có thể lây cho trẻ. Cần đeo khẩu trang khi ra đường, khi tếp xúc với người bệnh...Cần ăn uống đầy đủ chất để tăng sức đề kháng cho trẻ.

          Hãy cùng chung tay phòng bệnh tốt, quyết tâm đuổi bệnh sởi ra khỏi trường học và cộng đồng, để các cháu vui khoẻ, chăm ngoan học tốt.

                                                                                                                        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường