A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỀ PHÒNG DỊCH CÚM- TAY CHÂN MIỆNG

Cẩn thận mùa dịch cúm, Tay-Chân-Miệng Mùa mưa là thời điểm thuận lợi cho Virus phát triển. Để phòng ngừa dịch cúm và bệnh TCM, phụ huynh cần tuân thủ chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng cho các bé để tăng cường đề kháng mỗi ngày giúp bé khoẻ mạnh. Để phòng ngừa dịch cúm và bệnh TCM, khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế đã ban hành nhằm nhấn mạnh đến việc tăng cường sức đề kháng để cơ thể luôn duy trì một hệ miễn dịch tốt,...

Cẩn thận mùa dịch cúm, Tay-Chân-Miệng

 

Mùa mưa là thời điểm thuận lợi cho Virus phát triển. Để phòng ngừa dịch cúm và bệnh TCM, phụ huynh cần tuân thủ chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng cho các bé để tăng cường đề kháng mỗi ngày giúp bé khoẻ mạnh.

Để phòng ngừa dịch cúm và bệnh TCM, khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế đã ban hành nhằm nhấn mạnh đến việc tăng cường sức đề kháng để cơ thể luôn duy trì một hệ miễn dịch tốt, chủ động phòng bệnh tốt hơn. Phụ huynh cùng Nhà trường tuân thủ chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng, tăng cường đề kháng mỗi ngày cho các bé theo các phương pháp như sau: 

• Vệ sinh cá nhân: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

• Vệ sinh ăn uống: Cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng; ăn chín, uống sôi; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng.

• Tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình (gồm người lớn và trẻ nhỏ) bằng cách ăn uống đủ chất, bổ sung vitamin C hàng ngày (thông qua thực phẩm và dược phẩm an toàn). 

• Vệ sinh sạch sẽ nơi sinh hoạt và đồ vật gia đình: Thường xuyên lau sạch bề mặt vật dụng thường ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

• Quản lý phân: Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh. 

• Theo dõi phát hiện sớm, đưa ngay đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời và tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh, hạn chế sự lây lan. 


Tác giả: Bùi Thị Phượng
Nguồn:mamnon-bancongsonca-quangnam.violet.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ với nhà trường